Xe tải hino: 4 điều cần lưu ý khi mua xe

Chú trọng tính an toàn của xe tải hino

Tiêu chí đầu tiên nhất đối với ôtô là tính an toàn. Người dùng nên để ý đến các thiết bị tăng cường khả năng tránh tai nạn, bảo vệ hành khách. Tiếp đó, người mua cần xem đến nhu cầu dùng thực tiễn để chọn xe. Thí dụ xe bốn chỗ hay bảy chỗ hay xe chở hàng, dung tích động cơ thế nào, dẫn động hai bánh hay bốn bánh… Mặt khác, các nhân tố đáng lưu ý khác là khả năng vận hành, thông minh cũng như kiểu dáng.

Chọn thời gian mua xe tải hino phù hợp

Với người có điều kiện kinh tế, việc mua ô tô - xe tải hino có thể tiến hành bất cứ lúc nào, khi có nhu cầu hoặc gặp chiếc xe hài lòng. Tuy nhiên, nếu muốn giảm ngân sách, người tiêu dùng nên chọn lựa thời gian trước và sau Tết Nguyên đán. Bởi lẽ, lúc này các hãng xe, đại lý thường tung nhiều chương trình kích cầu, ưu đãi, khuyến mãi.

 

 

Bên cạnh đó, một số đại lý cần chạy doanh số nên có thể bán xe với giá rẻ hơn, song song giới thiệu các hoạt động như miễn phí trước bạ, tặng các gói bảo dưỡng định kỳ, kéo dài thời hạn bảo hành, bảo dưỡng...

Xem xét giá

Ngoài giá xe được niêm yết đã bao gồm thuế giá trị gia tăng, người mua xe phải tính đến một khoản phí như thuế trước bạ, phí đăng ký, đăng kiểm, bảo hiểm... tương đương 12-15% giá xe. Chưa kể đến tiền nảy sinh trong quá trình dùng xe, bao gồm nhiên liệu, gửi xe, bảo dưỡng, sửa chữa...

 

 

Vay vốn để mua xe hino

Nếu khả năng tài chính chưa đủ để sở hữu ôtô, người mua có thể nhờ sự giúp đỡ từ việc vay vốn ngân hàng. Người mua nên chọn lựa các ngân hàng lớn, uy tín, cung cấp sản phẩm cho vay mua xe tối ưu. Tuy nhiên cần xem xét, cân nhắc kỹ các điều kiện, điều khoản cho vay, lãi suất, trả lãi gốc và kể cả trả nợ trước hạn, để tránh bất lợi trong quá trình trả nợ.

NHÓM TIN CÙNG LOẠI